Thiết kế khoảng xanh cho văn phòng, doanh nghiệp

Thứ tư - 27/07/2016 14:12
Khí hậu thay đổi, thời tiết bất thường cộng với nhiều nguồn ô nhiễm nơi doanh nghiệp (nguồn nước, rác thải, khói bụi, tiếng ồn…)
Thiết kế khoảng xanh cho văn phòng, doanh nghiệp

 

Thiết kế khoảng xanh cho văn phòng, doanh nghiệp
Thiết kế khoảng xanh cho văn phòng, doanh nghiệp

Dưới sự phát triển và tác động của con người, các yếu tố thuộc về tự nhiên, thiên nhiên đang dần bị mất đi.

Khí hậu thay đổi, thời tiết bất thường cộng với nhiều nguồn ô nhiễm nơi doanh nghiệp (nguồn nước, rác thải, khói bụi, tiếng ồn…) gây ra cho con người những bất lợi về sức khỏe đặc biệt là về yếu tố tinh thần, là yếu tố tiêu cực ảnh hưởng tới năng suất lao động của mỗi chúng ta.

Chính vì thế, các khoảng xanh luôn đóng một vai trò quan trọng các thiết kế cảnh quan trong doanh nghiệp.

 

thiet ke canh quan, kien truc canh quan


Bên cạnh đó, quy hoạch theo hướng kiến trúc xanh cho doanh nghiệp là hướng đi tất yếu của kiến trúc thế giới và Việt Nam. Vai trò của khoảng xanh trong thiết kế được thể hiện rõ như sau:

Trước hết, khoảng xanh có tác dụng cải thiện khí hậu vì chúng có khả năng ngăn chặn và lọc bức xạ mặt trời, ngăn chặn quá trình bốc hơi nước, giữ độ ẩm đất và độ ẩm không khí thông qua việc hạn chế bốc hơi nước, kiểm soát gió và lưu thông gió.

Khoảng xanh có tác dụng bảo vệ môi trường: hút khí CO2 và cung cấp O2, ngăn giữ các chất khí bụi độc hại ở vùng ngoại thành hay trong các doanh nghiệp sản xuất.

Khoảng xanh có vai trò quan trọng trong kiến trúc và trang trí cảnh quan văn phòng, là những yếu tố trang trí làm tăng giá trị thẩm mỹ của công trình kiến trúc cũng như cảnh quan chung cho doanh nghiệp.
 

Ngoài ra, các khoảng xanh còn làm tăng vẻ đẹp kiến trúc cảnh quan cho doanh nghiệp. Tuỳ vào điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng, quá trình sản xuất mà cây xanh ở mỗi doanh nghiệp có những sắc thái và đặc trưng riêng góp phần làm phong phú cuộc sống văn hoá tinh thần của công nhân doanh nghiệp..

Như vậy, ngoài chức năng là sinh vật sản xuất như trong các hệ sinh thái khác (hệ sinh thái rừng, hệ sinh thái nông nghiệp...) khoảng xanh trong hệ sinh thái doanh nghiệp còn có chức năng quan trọng hơn đó là bảo vệ môi trường và trang trí cảnh quan.

Đặc biệt, khoảng xanh tạo mối quan hệ bền vững giữa con người và môi trường dưới tác động của việc sử dụng các nguồn lực trong không gian sống cho nhu cầu cuộc sống.

Muốn tạo một không gian thiết kế bền vững, thì khoảng xanh là một yếu tố hết sức quan trọng. Việc đưa thiên nhiên vào không gian ở hay đưa không gian ở về gần thiên nhiên được áp dụng như một nguyên lý cơ bản của kiến trúc xanh.

 

htttp://thietkegialai.com - Thiết kế sân vườn Kontum - Gia Lai - Daklak - Tây nguyên

www.thietkexaydungtaynguyen.com
CÔNG TY TNHH MTV THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG ĐỨC LƯU QUANG (DUC LUU QUANG DESIGN & CONTRUCTION CO)
Địa chỉ: 57 Phan Đình Giót - Hoa Lư- Pleiku- Gia Lai
Điện thoại: 0269.3.861677 - 0961.44.00.86

Hotline: 0961.44.00.86 - Email: dangvanphu85@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đối tác của Đức Lưu Quang
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng


Phòng Thiết Kế


Lượt Truy Cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay1,086
  • Tháng hiện tại43,088
  • Tổng lượt truy cập2,340,197
Bộ sưu tập
Góc tư vấn
Góc tư vấn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây